ข่าวพัทลุง-เว็บบอร์ดพัทลุงทูเดย์ดอทคอม
 
 


     หัวข้อ: อบจ.พัทลุงเตรียมจัดงานเปิดโลกการศึกษาสร้างปัญญาเด็กพัทลุงครั้งที 9  (อ่าน 1496 ครั้ง)


ควายน้อย กูบ้าจัง

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • Level 49 : Exp 98%
  HP: 0%
 • กระทู้: 3770
 • เพศ: ชาย
 • Blink29 - ควายน้อย กูบ้าจัง
  • ดูรายละเอียด
  • www.phatlungtoday.com
« เมื่อ: สิงหาคม 15, 2013, 09:54:34 AM »อบจ.พัทลุง ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพัทลุง เตรียมจัดงาน “ เปิดโลกการศึกษา สร้างปัญญาเด็กพัทลุง ” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556

เมื่อวันที่ ( 13 ส.ค. 56 ) ที่ศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ตำบลเขาเจียก อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง นายสุชาติ สุวรรณกาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “ เปิดโลกการศึกษา สร้างปัญญาเด็กพัทลุง ” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556 โดยมีนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง หน่วยงานทางการศึกษา เช่น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 และเขต 2 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 12 ส่วนแยกพัทลุง ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดพัทลุง วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง และตัวแทนผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน ร่วมแถลงข่าว

นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง กล่าว่า การจัดงาน “ เปิดโลกการศึกษา สร้างปัญญาเด็กพัทลุง ” ปีนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2556 ณ ศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง บริเวณสถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติ และโรงเรียนต่าง ๆ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมทักษะความสามารถของนักเรียนตามมาตรฐานการศึกษา ทั้งในด้านวิชาการ วิชาชีพ สุนทรียภาพด้านดนตรี นาฏศิลป์ กีฬา ศิลปะการแสดง และสิ่งประดิษฐ์ในรูปแบบการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทั้งในระดับเครือข่ายโรงเรียน ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ระดับจังหวัด รวมทั้งเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาของ จ.พัทลุง ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ภายใต้กรอบแนวคิด “ ส่งเสริมการจัดการศึกษา สืบสานภูมิปัญญา พัฒนาสู่อาเซียน”

พร้อมกันนี้ในงานดังกล่าว ได้จัดแข่งขันมโนราห์ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคใต้ ให้สืบทอดต่อคนรุ่นหลัง และคงไว้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติสืบไป และเพื่อให้มโนราห์ ได้มีเวทีสำหรับแสดงความสามารถ และเผยแพร่วัฒนธรรมที่ดีงามของท้องถิ่น ทั้งนี้การแข่งขันมโนราห์ จะเริ่มทำการแข่งขันในรอบคัดเลือกในวันที่ 4-5 กันยายน คืนละ 4 คณะ และชิงชนะเลิศในคืนวันที่ 6 กันยายน 2556

ในส่วนของกิจกรรม ในงาน “ เปิดโลกการศึกษา สร้างปัญญาเด็กพัทลุง ” ปีนี้ ประกอบด้วย 5 กิจกรรมหลัก ได้แก่การแข่งขันทักษะทางวิชาการและความสามารถของนักเรียน การจัดนิทรรศการ การแสดงความสามารถของนักเรียน ตลาดนัดวิชาการ และการสัมมนาทางวิชาการ

จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวพัทลุง และจังหวัดใกล้เคียงร่วมชมงาน “ เปิดโลกการศึกษา สร้างปัญญาเด็กพัทลุง ” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556 ตามวัน และเวลา และสถานที่ดังกล่าวโดยทั่วกัน

---------------------------------------------

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง


สงวนลิขสิทธิ์ © พัทลุงทูเดย์ดอทคอม
สอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ที่ phatlungtoday@gmail.com